YẾN MẠCH ĂN SAO CHO ĐỠ NGÁN? – 25PLUS

YẾN MẠCH ĂN SAO CHO ĐỠ NGÁN?

07/12/2019
YẾN MẠCH ĂN SAO CHO ĐỠ NGÁN?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết yến mạch rất tốt cho sức khỏe và còn là một món ăn sáng không thể thiếu với chế độ ăn Eat Clean, giúp giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da nữa đấy! Tuy nhiên đối với những người ăn không quen với yến mạch, có thể cảm thấy chúng rất ngán vì không có bất kì loại gia vị nào cả. Thế thì hôm nay, 25plus sẽ chỉ cho bạn cách để làm cho món yến mạch trở nên thơm ngon, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau và sẽ là một món ăn yêu thích của bạn nhé!

Cách làm bánh Cookies chuối yến mạch siêu ngon

Mỗi buổi sáng chỉ cần chuẩn bị vài chiếc bánh Cookies chuối yến mạch này cùng với một ly sữa tươi Dalat Milk không đường nguyên chất nữa là bạn đã có ngày một bữa ăn bổ dưỡng và tràn đầy năng lượng rồi. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:

Yến mạch Bob's Red Mill: 120 gram

Chuối: 2 quả

Bơ đậu phộng: 50 gram

Bột ca cao: 20 gram

Bột quế: 5 gram

Mật ong: 10ml

Hạnh nhân: 25 gram

Chocolate chip: 25 gram

Trứng gà: 1 quả

Nho khô: 30 – 40 gram (tùy thích)


Cách làm: 

Bước 1: Lột vỏ, cắt chuối thành từng lát nhỏ rồi nghiền nát. Sau đó, bạn cho yến mạch vào một tô lớn, cho chuối đã nghiền nát, chocolate chip, bột quế và bột ca cao vào chung rồi trộn cho thật đều.

Bước 2: Bạn cho mật ong và bơ đậu phộng đã chuẩn bị vào đun cách thủy cho tới khi hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào phần yến mạch lúc nãy đã được trộn đều rồi bạn cho thêm trứng gà vào và tiếp tục đánh mịn hỗn hợp này.

Bước 3: Chuẩn bị khay, lót giấy nến lên mặt khay để chống dính. Sau đó, bạn nặn bột thành từng khối tròn nhỏ, vừa ăn. Xếp đều lên khay, để bánh cách nhau khoảng 1 – 2cm. Rắc thêm hạnh nhân cắt lát lên mặt bánh để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh nhé.

Bước 4: Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ này trong vòng 12 phút là bánh chín.

Những mẹo nhỏ khi làm bánh yến mạch bạn nên biết

Với yến mạch cán cỡ vừa Bob's Red Mill, bạn chỉ cần bỏ vào máy xay có công suất lớn và nhấn nút xay cho đến khi bột mịn hoàn toàn. Bản chất của bánh làm bằng bột yến mạch sẽ không thể mịn như bột mì trắng bình thường được. Tuy nhiên, phần bên trong chiếc bánh sẽ mềm và ngon hơn, nên với những bạn đã quen làm bánh bằng bột mì thì đừng quá bất ngờ về điều này và đừng tưởng bánh của mình bị sai công thức nhé!

Với một số món bánh yến mạch yêu cầu bạn phải có lò nướng thì đừng quá hoang mang mà bỏ qua nha. Bạn vẫn có cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng, khi sử dụng nồi, chảo chiên không dính, 2 cách này vẫn cho những chiếc bánh thơm ngon không khác gì lò nướng. Tuy nhiên, khi nướng bánh bằng nồi hoặc chảo chiên, bạn cần lật đều 2 mặt của bánh để bánh vàng đều và ngon hơn.

Đối với chuối – là nguyên liệu làm bánh yến mạch, bạn hãy lựa chọn những quả chuối chín kỹ, tức là vỏ chuối có chấm tiêu đen. Đó là những quả chuối thơm, ngọt rất ngon cho món bánh của mình. Đối với những chiếc bánh yến mạch nhà làm này, thông thường chúng ta có thể để ở nhiệt độ thường trong 2 ngày (tính từ ngày bạn làm ra chiếc bánh) và bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

Như vậy là với cách làm yến mạch này, bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh Cookies chuối yến mạch vô cùng thơm ngon mà lại không bị ngán. Các bạn cũng có thể chế biến yến mạch thành những loại bánh khác nhau như bánh pancake, bánh quy, hoặc là cháo yến mạch hạt sen,... là sẽ có ngay nhiều món ăn với yến mạch cho bạn tha hồ lựa chọn nè!

Tham khảo sản phẩm: 

https://25plus.vn/products/yen-mach-can-co-vua-hieu-bob-s-red-mill-907g

Viết bình luận của bạn: