UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ ĐÚNG CÁCH? – 25PLUS

UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ ĐÚNG CÁCH?

25/02/2020
UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ  ĐÚNG CÁCH?

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe nói đến những công dụng tuyệt vời của việc uống đủ nước như là làm đẹp da, giảm cân, giúp tiêu hóa tốt hay giảm nguy cơ bị sỏi thận,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách uống nước sao cho thật hiệu quả. Vậy uống nước như thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng 25plus tìm kiếm câu trả lời sau đây nhé.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày có thật sự đúng?

Thông thường, chúng ta sẽ nhận được những lời khuyên muôn thuở như: “Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày”. Thật ra con số đó không áp dụng cho tất cả mọi người, mà nó còn phụ thuộc vào môi trường sống, thể trạng, chế độ dinh dưỡng và tính chất công việc hàng ngày của mỗi chúng ta.

Chúng ta cũng không thể so sánh giữa một người 47kg so với người nặng 57kg phải nạp một lượng nước như nhau vào cơ thể. Hoặc giữa người ít vận động so với một vận động viên thì lượng nước cũng sẽ tương tự. Điều đó hoàn toàn là sai lầm.

Nếu bạn là một người hoạt động mạnh thì sẽ cần nạp nhiều nước hơn người ít vận động. Hoặc nếu bạn là người tiêu thụ nhiều rau và trái cây thì có thể giảm bớt lượng nước cần bổ sung lại, bởi trong rau và trái cây cũng chứa một lượng nước nhất định.

 Theo đó, Tiến sĩ William Roberts, người sáng lập Viện Y học Thế giới cũng đã đưa ra vài lời khuyên như sau để giúp chúng ta biết cách kiểm soát và cân bằng đủ lượng nước mỗi ngày:

  • Không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc mà nên uống cách khoảng để cơ thể hấp thụ từ từ sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
  • Không nên đợi khát mới uống nước, bởi vì khát là dấu hiệu báo động cơ thể đang mất nước khá nhiều. Do đó, bạn nên chủ động uống nước vào nhiều thời điểm trong ngày để tránh việc uống quá nhiều nước cùng một lúc.
  • Quan sát nước tiểu để xem lượng nước bạn nạp mỗi ngày là đã đủ hay chưa.

Đảm bảo đủ lượng khoáng chất mỗi ngày

Theo trang Water Benefits Health: “Nước, muối và kali giúp điều chỉnh lượng nước trong cơ thể chúng ta.” Về cơ bản có nghĩa là nếu không đủ lượng muối khoáng cần thiết, cơ thể sẽ không sử dụng nước một cách hợp lý. Điều này sẽ dễ dẫn đến việc rất nhiều khoáng chất quan trọng và các chất điện giải bị mất đi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 Vì thế, mặc dù các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều đề cao nước lọc với sức khỏe, nhưng nước khoáng cũng là một loại nước dinh dưỡng cần có hằng ngày trong nhu cầu của cơ thể. Nhất là khi thời tiết nắng nóng hay khi vừa tập luyện xong khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, tăng nguy cơ mất nhiều các chất điện giải như natri, kali,... Do đó, bạn cần cung cấp ngay một lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có trong các loại nước khoáng tự nhiên giúp xua tan mệt mỏi khi cơ thể bị mất nước nhé.

Nhờ hàm lượng khoáng chất cân bằng và ổn định, nước khoáng thiên nhiên Alba được đóng chai tại nguồn nước khoáng nóng Thanh Tân, không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có vị khoáng tươi mát. Mỗi ngày, hãy bổ sung thêm 1-2 chai nước khoáng Alba để cung cấp đủ khoáng chất cho cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn nhé.

Hãy truy cập ngay vào 25plus.vn để đặt mua ngay các sản phẩm nước khoáng Alba, tốt cho sức khỏe với giá cực ưu đãi chỉ có tại 25plus.

Chi tiết: https://25plus.vn/products/nuoc-khoang-alba-khong-gas-500ml

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: