SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM VỚI CÁC LOẠI SỮA TƯƠI KHÁC CÓ GÌ KHÁC NHAU? – 25PLUS

SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM VỚI CÁC LOẠI SỮA TƯƠI KHÁC CÓ GÌ KHÁC NHAU?

29/11/2019
SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM VỚI CÁC LOẠI SỮA TƯƠI KHÁC CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Nhắc đến sữa, chúng ta thường nhớ đến đây là một loại thức uống bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu chưa kịp ăn, chúng ta cũng có thể uống một cốc sữa là đã tiếp thêm một chút năng lượng cho cơ thể rồi, nhưng hiện nay do có nhiều sản phẩm sữa khác nhau mà chúng ta chưa hiểu rõ được công dụng cũng như xem nó có phù hợp với mình hay không? Do đó hôm nay, 25plus sẽ giúp bạn phân biệt các loại sữa, đặc biệt là sữa tươi nguyên kem với các loại sữa tươi khác xem chúng có gì khác nhau không nhé!

Thế nào là sữa tươi nguyên kem?

Sữa tươi nguyên kem là sữa thanh trùng hoặc tiệt trùng được giữ nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng có trong sữa bao gồm cả lớp váng sữa chứa lượng chất béo khá cao. Là loại sữa tươi được chiết xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Sau quá trình diệt khuẩn, sản phẩm không hề chứa chất bảo quản, phụ gia hay bất kỳ hương liệu nào khác. Chất béo trong sữa tươi nguyên kem có hàm lượng thấp nhất là 3.5% cùng nhiều dưỡng chất khác như đạm, canxi, photpho, vitamin D, vitamin B1,..

Sự khác biệt giữa sữa tươi nguyên kem với các loại sữa tươi khác?

  • Thời hạn sử dụng: Sữa tươi nguyên kem có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với các loại sữa tươi khác, thông thường sữa tươi nguyên kem sẽ có thời hạn trong khoảng 10-20 ngày.
  • Sữa tươi nguyên kem do giữ được lớp váng sữa có trong sữa tươi, nhờ vậy mà hàm lượng chất béo có trong sữa tươi nguyên kem tối thiểu sẽ là 3,5 - 3,7 %, cao hơn so với nhiều loại sữa khác.
  • So với các loại sữa tươi khác, sữa tươi nguyên kem còn phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể dùng cho em bé trên 1 tuổi, người già,...
  • Sữa tươi nguyên kem thì lại là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang theo chế độ ăn Keto. Keto là chế độ ăn cắt giảm hoàn toàn tinh bột và đường, lấy chất béo là nguồn tiêu thụ chính. Vì thế, sữa tươi nguyên kem là loại sữa cung cấp những chất béo tốt, giúp chuyển hóa thành năng lượng cho những ai đang Keto siết mỡ.
  • Sữa tươi nguyên kem chỉ phù hợp cho những ai theo chế độ ăn Keto siết mỡ, chứ không phải dành cho những người thừa cân, béo phì vì như vậy sẽ phản tác dụng. Ngược lại, đối với những trẻ còi xương hoặc suy dinh dưỡng thì sữa tươi nguyên kem nên được lựa chọn sử dụng hơn so với các loại sữa tươi khác.


Gợi ý sản phẩm sữa tươi nguyên kem tốt nhất hiện nay

Đó là sản phẩm Sữa Tươi Nguyên Kem Greendale của Úc, có giá 27.500đ/1 lít được sản xuất từ đàn bò sữa chọn lọc và nuôi thả trên trang tại cỏ rộng lớn. Không những mang lại nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp chuyển hóa năng lượng mà còn cung cấp các loại vitamin cần thiết giúp tăng cường trí nhớ, tập trung não bộ hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để làm bánh, chế biến các món ăn khác nhau, pha chế đồ uống như milkfoam, latte, milkshake…


1 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

11/11/2020

E đang ăn keto để giảm cân thì có uống sữa tươi nguyên kem được ko ạ

Viết bình luận của bạn: