NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO GIÚP TĂNG ĐỀ KHÁNG CHỐNG DỊCH BỆNH? – 25PLUS

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO GIÚP TĂNG ĐỀ KHÁNG CHỐNG DỊCH BỆNH?

06/02/2020
NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO GIÚP TĂNG ĐỀ KHÁNG CHỐNG DỊCH BỆNH?

Một trong những tín hiệu tích cực gần đây đó là đã có khoảng 328 người tại Trung Quốc đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện. Điều này càng tiếp thêm hy vọng và sức mạnh để mỗi người chúng ta cùng nhau cố gắng đẩy lùi và vượt qua được dịch bệnh. Bên cạnh các biện pháp phòng tránh từ bên ngoài, thì việc có được một sức đề kháng tốt cho cơ thể để phòng chống virus corona hiện nay cũng rất quan trọng. Vậy, chúng ta nên bổ sung những loại thực phẩm nào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hãy cùng 25plus tìm hiểu nhé.

  1. Mật ong

Trong mật ong có 17% là nước, phần còn lại là hai loại đường - đường fructose và glucose. Là chất siêu bão hòa, mật ong không bị tan chảy ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Khi vi khuẩn hay nấm xâm nhập vào cơ thể, mật ong sẽ “tiến đến” hút nước khỏi các vật thể lạ và vô hiệu hóa “kẻ xâm nhập”.

Ngoài ra, đường không phải là nguyên liệu duy nhất giúp mật ong trở thành một cỗ máy tiêu diệt vi khuẩn siêu việt. Loài ong còn thêm vào mật ong loại glucose được oxy hóa, làm cho mật ong có tính axit và làm vi khuẩn không thể phát triển được. Và khi các phân tử đường này phân rã, chúng chuyển hóa thành hydrogen peroxide, có tác dụng phá hủy thành tế bào của vi khuẩn.

Chỉ cần một ly nước ấm pha chút mật ong vào mỗi sáng sớm sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm đau giảm ho khi có các triệu chứng cảm cúm, hơn nữa còn đẩy lùi vi khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại mật ong nào để đảm bảo được chất lượng và hiệu quả? Bởi với sản phẩm kháng khuẩn thông thường chúng thường tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại và có lợi trong cơ thể con người, sử dụng lâu dài sẽ gây tác dụng phụ. Nhưng khi bạn lựa chọn Mật ong Manuka Purabee thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ và chỉ tìm vi khuẩn có hại để tiêu diệt, không ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi. Trong mùa dịch bệnh này, khi cơ thể bạn có một sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch cao thì khả năng chống chọi với virus corona cũng sẽ được tăng cao.

Đặt mua ngay Mật ong Manuka Purabee tại 25plus.vn để nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ nhé.

https://25plus.vn/search?q=m%E1%BA%ADt+ong+manuka&type=product

  1. Tỏi và gừng

 Tỏi và gừng là 2 nguyên liệu thường có sẵn trong nhà bếp, chúng thường được dùng trong các bài thuốc và mẹo chữa bệnh ngày xưa của ông cha ta. Như khi bị ho, chỉ cần uống một ly trà gừng thì cơn ho có thể giảm bớt lại. Và đặc biệt hơn, những nguyên liệu thông thường này lại rất có lợi trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

Theo dõi các triệu chứng của dịch bệnh, chúng ta cũng có thể nhận thấy virus corona gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp. Do đó, ăn gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất. Bên cạnh đó, thực phẩm dễ tìm trong gian bếp là tỏi không chỉ tiêu diệt virus mà còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác.

  1. Các loại trái cây họ cam, quýt.

Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C.

Bạn có thể ăn trực tiếp các loại trái cây này để cung cấp và bổ sung vitamin C cho cơ thể hoặc thường xuyên uống nước ép cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch này đấy. Tham khảo ngay các loại nước ép tại 25plus.vn nhé.

Nước ép cam Juver Tây Ban Nha

https://25plus.vn/products/nuoc-ep-cam-juver-tay-ban-nha-1-lit

  1. Các loại rau xanh

Không quả nhiên mà trong bất kì chế độ ăn uống lành mạnh nào, các bác sĩ thường khuyên chúng ta nên hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào,... thay vào đó là bổ sung các loại rau xanh, trái cây và uống thật nhiều nước. Bởi vì rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Chẳng hạn như súp lơ, rau bó xôi, cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác.

Bên cạnh đó, bí đỏ cũng chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh hay các loại thực phẩm khác vẫn có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

  1. Sữa chua nguyên chất

Bên cạnh công dụng được biết đến nhiều nhất của sữa chua là tốt cho tiêu hóa, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tật. Bởi vì thực phẩm lên men như sữa chua có chứa men vi sinh đã được chứng minh là thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể.

Những người có hệ miễn dịch cần được tăng cường nhất hiện nay đó chính là trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày cũng là một cách hữu hiệu để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những đứa trẻ ăn sữa chua có nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng thấp hơn 19% những đứa trẻ không được ăn sữa chua.

Một lưu ý nho nhỏ nữa đó là, để phát huy tốt lợi ích của sữa chua, chúng ta không nên ăn sữa chua lúc đói. Đồng thời, khuyến khích nên dùng sữa chua không đường để làm tăng hiệu quả phòng chống dịch bệnh, tăng cường sức đề kháng nhé.

Gợi ý: Sản phẩm sữa chua không đường TH True Yogurt

https://25plus.vn/products/sua-chua-an-th-khong-duong-48x100g

Viết bình luận của bạn: