Cách nấu mì Ramen đúng vị Nhật Bản – 25PLUS

Cách nấu mì Ramen đúng vị Nhật Bản

17/09/2019
Cách nấu mì Ramen đúng vị Nhật Bản

Mì ramen có rất nhiều loại, mỗi loại khác nhau ở nước dùng đặc trưng. Hôm nay, 25Plus.vn sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu Ramen, một loại mì ramen rất được nhiều người ưa thích vì vị ngọt dịu và béo ngậy từ nước dùng của nó.

Nguyên liệu mua tại 25Plus.vn

  • 150gram mì ramen (cho khoảng 2 – 3 người ăn)

  • 2kg xương ống heo và xương gà

  • 1 bó cải bó xôi

  • 1 cây hành boa rô

  • 100 gram măng Nhật Bản (bạn có thể thay thế bằng măng khô hoặc măng tươi)

  • 300 gram thịt ba rọi

  • 5 quả trứng gà

  • 50 gram mè trắng

  • 50 gram lá rong biển

  • Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)

  • Nước tương shoyu

Nguyên liệu mua online tại 25Plus.vn - Giao hàng tận nơi: https://25plus.vn/collections/san-pham-nhat-ban

Cách nấu món mì Ramen chuẩn vị Nhật Bản

1. Nấu nước dùng

Rửa sạch xương ống heo và xương gà, hầm trong 10 tiếng đồng hồ, sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi trong 1 tiếng đồng hồ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau, nêm thêm nước tương shoyu ta có được nước dùng.

Hầm xương ống heo và xương gà để làm nước dùng tonkotsu

2 Luộc thịt và trứng gà

Rửa sạch thịt ba rọi, cuộn lại sao cho phần da giáp với nhau, buộc cố định bằng dây lạt hoặc dây chỉ và hầm từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Khi thịt chín, cắt thịt thành khoanh.

Thịt ba rọi cuộn lại là luộc chín

Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận và ngâm trong nước dùng tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

3. Sơ chế mì và rau

Luộc mì ramen trong 1,5 phút, vớt ra tô. Cải bó xôi, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. Mè rang vàng vừa phải.

Luộc mì và rau củ quả

Thành phẩm

Múc nước dùng ra tô mì ramen. Xếp thịt, trứng, cải bó xôi và hành boa rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên thành tô. Rắc mè rang lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

Thành phẩm mì Tonkotsu Ramen

Cách nấu món mì Ramen đúng là rất kỳ công, khi phải mất đến 10 tiếng để hầm nước dùng. Tuy nhiên, sẽ không uổng công bạn bỏ ra vì món mì này thật sự rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món mì  Ramen này, nên húp hết nước dùng nhé, tất cả tinh túy của món ăn đều nằm trong đấy cả.

Mua mì Ramen Nhật Bản - giá rẻ - giao hàng tận nơi tại đây: https://25plus.vn/search?q=Ramen&type=product

Mua nước tương xốt và gia vị Nhật Bản tại đây: https://25plus.vn/collections/gia-vi-va-tuong-xot

Mua rong biển Nhật Bản tại đây: https://25plus.vn/collections/gia-vi-va-tuong-xot

Mua măng Nhật Bản tại đây: https://25plus.vn/products/mang-che-bien-menma-j-1kg

Bột nêm Dashi tại:  https://25plus.vn/search?q=dashi&type=product

Nguồn: https://www.24h.com.vn

Viết bình luận của bạn: