CÁCH LÀM RAU MÁ ĐẬU XANH NƯỚC CỐT DỪA GIẢI NHIỆT SAU NGÀY TẾT – 25PLUS

CÁCH LÀM RAU MÁ ĐẬU XANH NƯỚC CỐT DỪA GIẢI NHIỆT SAU NGÀY TẾT

04/02/2020
CÁCH LÀM RAU MÁ ĐẬU XANH NƯỚC CỐT DỪA GIẢI NHIỆT SAU NGÀY TẾT

Bạn đã bao giờ nghe câu “Two leaves a day keep old age away” hay chưa? Câu nói này nổi tiếng khi nhắc đến một lợi ích tuyệt vời của rau má, đó là giúp bạn trở nên trẻ trung hơn. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết đến một loại thức uống giải nhiệt tuyệt vời từ rau má kết hợp với đậu xanh và một chút ngọt thơm, béo ngậy từ nước cốt dừa. Giờ thì hãy cùng 25plus bắt tay vào và làm ngay thức uống ngon tuyệt này nhé.

Rau má còn được gọi là tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo, là một loài cây thân thảo sử dụng trong các bài thuốc Đông y cổ truyền. Vì chúng có mùi hương của thảo cỏ nên với nhiều người thường không quen và khó uống. Tuy nhiên, khi được kết hợp với đậu xanh và nước cốt dừa thì sẽ cho vị thanh nhẹ, mùi hăng của rau má được trung hòa bởi vị bùi béo của đậu xanh và nước cốt dừa thơm ngon tuyệt vời, sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy.

Nguyên liệu của loại thức uống này thì hình như đã có sẵn trong cái tên của nó rồi thì phải. Vậy nên chúng ta chỉ cần chuẩn bị:

500 gram rau má

200 gram đường cát

200 gram đậu xanh cà vỏ

1 lít nước lọc

1 hộp nước cốt dừa Vico Rich

Lý do vì sao 25plus chọn nước cốt dừa Vico Rich là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì có lẽ công đoạn làm nước cốt dừa thường sẽ khiến bạn e ngại vì vừa tốn thời gian mà lại không biết hương vị làm ra có ngon và đạt yêu cầu hay không. Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần truy cập vào 25plus.vn và chọn mua ngay sản phẩm nước cốt dừa Vico Rich là bạn đã có ngay nguyên liệu vừa chất lượng mà hương vị lại còn đậm đà, thơm béo và sánh mịn tự nhiên. Vừa đơn giản vừa lại quá tiện dụng phải không nào?

Đặt mua ngay tại đây nhé:

https://25plus.vn/products/nuoc-cot-dua-uht-vico-rich-330ml

 Cách làm Rau má đậu xanh nước cốt dừa:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ để nở mềm. Sau đó đãi sạch một lần nữa. Cho đậu vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nấu nhừ.

Bước 2: Rau má rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp rau má vừa xay, tách lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Đậu xanh sau khi ngâm mềm cho vào máy xay, thêm đường, nước rau má vừa lọc vào xay mịn.

Bước 4: Giờ thì bạn chỉ cần đổ hỗn hợp rau má và đậu xanh vừa xay vào ly, thêm một ít đá cho mát lạnh và khoảng 30ml nước cốt dừa Vico Fresh lên mặt ly là đã hoàn thành xong một loại thức uống ngon tuyệt, giải nhiệt sau ngày Tết này rồi.

Chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã có cho mình ly nước rau má đậu xanh nước cốt dừa mát lành. Rau má, đậu xanh, nước dừa đều là những thành phần thiên nhiên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng người thân và bạn bè thưởng thức ngay ly nước rau má đậu xanh cốt dừa thơm ngon này nhé!

Viết bình luận của bạn: