CÁCH LÀM MÓN CANH KHỔ QUA KHÔNG ĐẮNG – 25PLUS

CÁCH LÀM MÓN CANH KHỔ QUA KHÔNG ĐẮNG

21/01/2020
CÁCH LÀM MÓN CANH KHỔ QUA  KHÔNG ĐẮNG

Với ý nghĩa mang đến may mắn cho một năm mới đến, món canh khổ qua còn là một người bạn sức khỏe cho mỗi gia đình. Món canh vừa ngon vừa bổ là thế nhưng nhiều người lại không quen ăn chỉ vì khổ qua hơi đắng. Nhưng đừng vội bỏ qua món canh bổ dưỡng này nhé, bởi vì sau đây 25plus sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món canh khổ qua không đắng, giúp bạn thưởng thức trọn vị ngon từ món canh này.

Món canh khổ qua đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau như cá thác lác, thịt bò, chả cá hay nấu canh khổ qua với tôm tươi và trứng,... Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể chọn những loại nhân khác nhau cho món canh của mình. Riêng 25plus sẽ nấu canh đơn giản với khổ qua nhồi thịt bằm, các bạn cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những gì và cách làm thế nào nhé.

Chuẩn bị:

Khổ qua: 3 quả

Thịt nạc: 200g

Mộc nhĩ: 30g

Trứng vịt: 1 quả

Hành lá, ngò gai

Gia vị nấu ăn: Dầu olive + bột nêm + mì chính + muối ăn + tiêu + hành củ…

Để tiện lợi hơn các bạn có thể truy cập vào 25plus.vn để đặt mua loại gia vị nấu ăn để nhận được giá ưu đãi nhất nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về các sản phẩm dầu olive tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình tại 25plus.

Chi tiết xem tại đây nhé:

https://25plus.vn/search?q=d%E1%BA%A7u+oliu&type=product

Cách thực hiện:

Để món canh khổ qua không bị đắng thì bước quan trọng nhất đó là phần sơ chế nguyên liệu. Và đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

  • Cắt khổ qua: Khi cắt đôi trái khổ qua, bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất vì vậy bạn hãy dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể đấy. Thêm một mẹo nữa đó là, thường khi nấu canh khổ qua người ta sẽ không dùng đũa để nấu canh mà chỉ dùng muỗng để giảm bớt vị đắng.

  • Ướp khổ qua với đá lạnh hoặc muối, hoặc nếu không có thời gian ướp lạnh bạn cũng có thể trụng khổ qua với nước sôi để giảm bớt độ đắng. Khổ qua khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ được chất đắng hiệu quả. Sau đó bạn vớt khổ qua ra và rửa qua với nước lạnh sẽ làm khổ qua có màu đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên trụng quá lâu, vì sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong khổ qua đấy.

Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến thịt:

Thịt bạn đem rửa thật sạch với nước rồi đem xay thật nhuyễn hoặc bạn cũng có thể dùng dao băm nhỏ.

Sau đó bạn đem mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rồi dùng dao cắt bỏ phần chân của mộc nhĩ, sau đó bạn thải chỉ mộc nhĩ. Thịt đã xay bạn đem ướp với dầu olive, hạt tiêu, muối và mì chính trong thời gian là 15 phút. Lúc này bạn cho mộc nhĩ, trứng vịt vào thịt và trộn lên thật đều. Rồi nhồi thịt vào trong khổ qua.

Nấu nước canh

Cho nước vào nồi, có thể dùng nước hầm xương để nước canh ngọt hơn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bật bếp thật lớn cho đến khi nước canh sôi lại rồi bật nhỏ lửa đợi cho đến khi khổ qua chín mềm. Lưu ý là trong quá trình đun bạn nên vớt bọt trong nồi và không đậy nắp để khổ qua được ngon và xanh nhé.

Bạn đun cho đến khi khổ qua chín mềm, vừa ăn thì tắt bếp và múc ra bát.

Vậy là món canh khổ qua đã hoàn thành, bạn có thể dùng thêm vài cọng ngò để trang trí lên bát canh của mình sao cho thật đẹp mắt. Giờ thì bắt tay vào làm và cùng thưởng thức với cả nhà thôi. Chúc các bạn ngon miệng. 

Viết bình luận của bạn: