CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC NGON MÊ LY – 25PLUS

CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC NGON MÊ LY

10/03/2020
CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC NGON MÊ LY

 Với một chút vị béo ngậy từ phô mai, một chút cay mặn kết hợp với miếng thịt gà mềm dai ngon, chắc hẳn sẽ làm các tín đồ yêu thích những món ăn của Hàn Quốc không thể nào bỏ qua được. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không cùng 25plus vào bếp và làm ngay món gà cay phô mai Hàn Quốc này nhé.

 Nguyên liệu:

1/2 bát nhỏ bột ớt

2 thìa canh tương ớt

1 thìa canh nước tương

2 thìa canh dầu ăn

1/3 bát nhỏ siro gạo

6 tép tỏi

1 nhánh gừng

2 nhánh hành lá

1 kg thịt gà (chọn phần ức hoặc đùi)

2 lát phô mai Chesdale vị tự nhiên

Với cái tên gà cay phô mai Hàn Quốc thì chúng ta cũng thấy bên cạnh việc lựa chọn thịt gà sao cho tươi ngon thì cách chọn phô mai trong món ăn này cũng quan trọng không kém để tạo nên sự hấp dẫn cho hương vị của món ăn. Và 25plus đã đặc biệt gợi ý đến bạn một loại phô mai cực kỳ ngon đến từ New Zealand. Bởi bất kỳ ai khi nhắc đến vị đặc trưng của phô mai đều nghĩ ngay tới vị Cheddar có vị mặn từ tinh thể của casein, một loại protein trong sữa và một chút vị chua cùng sự béo ngậy hòa quyện tạo nên hương thơm đặc biệt.

Các bạn có thể đặt mua sản phẩm phô mai Chesdale vị tự nhiên cùng các loại phô mai ngon tuyệt khác từ 25plus.vn nhé.

https://25plus.vn/products/pho-mai-lat-chesdale-vi-tu-nhien-250-gr-12-lat

Và bây giờ hãy cùng 25plus bắt tay vào bếp làm ngay món gà cay phô mai Hàn Quốc nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với 2 miếng phô mai Chesdale bạn có thể cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc bạn cũng có thể bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy.

Tỏi và gừng bạn đem bóc sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp thịt gà

Bạn cho ½ bát ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một bát lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào tô đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đà và ngon miệng.

Bước 3: Chế biến món ăn

 Bạn cho phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, cho lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn sẽ không bị bở). Lúc này, bạn cho thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà.

Sau đó, bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn bật lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị.

Tiếp theo, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp là hoàn thành nhé.

Với những bước trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được bí quyết làm món gà cay phô mai của mình thêm ngon mà lại còn chuẩn vị Hàn Quốc nữa phải không nào? Chúc bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu vào bếp nhé.

Viết bình luận của bạn: