3 CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ NGON, BỔ DƯỠNG – 25PLUS

3 CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ NGON, BỔ DƯỠNG

12/11/2019
3 CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ NGON, BỔ DƯỠNG

Nếu một ngày bạn trông thấy da mình sần sùi hơn, cơ thể bỗng nhiên thiếu sức sống, hay gặp một vài dấu hiệu của bệnh tật thì đó chẳng khác nào là một ngày tồi tệ, một cơn ác mộng phải không nào? Chúng ta sẽ không để những điều đó xảy ra bằng cách xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, làm thế nào đó để bản thân mình mỗi ngày một tốt hơn. Vì thế, hôm nay 25plus sẽ giới thiệu đến bạn các công thức để làm sữa hạt, loại thức uống “healthy”, bổ dưỡng cho cơ thể nhé!

Sữa hạt Óc chó


  • Bước 1: Óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, các bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần.
  • Bước 2: Rửa lại thật sạch hạt óc chó, nếu cẩn thận các bạn có thể bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Cho nhân hạt óc chó vào máy xay sinh tố, thêm 1 – 1,2l nước sôi để nguội vào xay thật nhuyễn.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp hạt óc chó đã xay, bỏ bã. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ từ 7 – 10 phút, thêm đường phèn, vani vào sữa.
  • Bước 4: Sữa hạt óc chó sau khi để nguội cho vào lọ thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Sữa hạt Hạnh nhân


  • Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân trong tô nước sạch ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Hoặc, bạn ngâm hạnh nhân từ đêm hôm trước, sang hôm sau chế biến là tốt nhất.

(Lưu ý: Trong thời gian ngâm hạnh nhân, nhớ thay nước sạch 2 – 3 lần nhé).

  • Bước 2: Hạnh nhân sau khi ngâm thì vớt ra, để ráo, cho vào máy xay sinh tố. Thêm đường, hoặc chà là (nếu có), nước lọc vào xay nhuyễn cùng hạnh nhân.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay qua rây để lọc lấy phần nước cốt nguyên chất sánh mịn, bỏ bã đi.
  • Bước 4: Rót nước sữa hạnh nhân vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, đổ một ít sữa ra ly và thêm đá lạnh để thưởng thức nhé.

Sữa hạt Macca



  • Bước 1: Sau khi tách vỏ, ngâm hạt từ 2 - 4 giờ đồng hồ để hạt mềm, dễ xay hơn. 
  • Bước 2: Cho 130g hạt macca vào 1 lít nước, thêm 2 viên đường phổi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 4 - 6 phút.
  • Bước 3: Đổ qua rây hoặc vải mềm lọc lấy sữa, bỏ bã. Sau đó, đun phần sữa đã lọc trên bếp đến khi sôi. Phần bã hạt macca có thể sử dụng làm bánh hoặc chế biến cùng một số món ăn.
  • Bước 4: Cho sữa vào chai bảo quản lạnh và dùng trong khoảng 2 - 3 ngày.

Như vậy là 25plus đã vừa giới thiệu đến bạn các công thức để làm món sữa hạt thật ngon và bổ dưỡng rồi. Nhưng nếu không có thời gian để làm tại nhà, đừng lo, các bạn có thể lưu công thức lại và làm vào thời gian rỗi. Còn mỗi ngày, bạn có thể sử dụng sản phẩm sữa hạt từ TH True Nut với sự kết hợp sáng tạo từ sữa tươi sạch của trang trại TH cùng các loại hạt, mang lại vị ngọt tự nhiên và tốt hơn cho sức khỏe của mọi người. Sản phẩm sữa hạt TH True Nut cũng đầy đủ các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân và macca,... cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ những giọt sữa đầu tiên.

Sữa hạt không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm nguy cơ các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư,... mà còn mang lại một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối, làn da rạng ngời. Bạn biết đấy khi sở hữu một nhan sắc đẹp tuyệt vời nghĩa là bạn cũng đang có một cơ thể khỏe mạnh. Làn da hồng hào chứng tỏ máu bạn đang lưu thông tốt, vóc dáng cân đối chứng tỏ bạn ăn uống khoa học, biết cân bằng chế độ dinh dưỡng, và những điều đó chứng tỏ một điều rằng bạn thật sự biết cách yêu thương chính bản thân mình. 

Viết bình luận của bạn: